GIZA News

Updates from company

22 Th9, 2017 Permalink

GIZA E&C PARTICIPATED IN INVESTMENT PROMOTION SEMINAR IN HONGKONG

Nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh Hành lang – Con đường 2017, Giza E&C đã cùng các đơn vị đối tác tham gia chuỗi các Hội thảo về xúc tiến đầu tư tại Hồng Kông – một trong những trung tâm kinh tế, tài chính lớn và sôi động bậc nhất của châu Á.
Các hoạt động là bước chủ động nhằm xúc tiến, giới thiệu cơ hội đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt khu vực miền Bắc, cho các nhà đầu tư Hồng Kông, Trung Quốc. Tham dự các sự kiện có Tổng Lãnh sự quán Việt nam tại HK & Macao, Thương Vụ VN tại Hồng Kong, Công ty CP KCN Đình Vũ – Hải Phòng, công ty Earn & Young Việt Nam, ngân hàng Vietcombank cùng hàng trăm tổ chức, nhà đầu tư và doanh nghiệp quan tâm tới thị trường Việt Nam. Tại các hoạt động này, Giza E&C, với vai trò là tổng thầu xây dựng công nghiệp uy tín của Việt Nam, đã trực tiếp trình bày và giải đáp các thắc mắc liên quan đến đầu tư, xây dựng các cơ sở sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là các quy định pháp lý, thủ tục và quy trình cấp phép xây dựng nhà xưởng, nhà máy.
Trong thời gian tại Hồng Kông, Giza E&C đã có các buổi làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam, Ủy ban Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) và Nghiệp đoàn Công nghiệp Hồng Kông (FHKI), troa đổi về phương hướng hợp tác, qua đó góp phần mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác – hợp tác giữa Giza E&C và các cơ quan, tổ chức tại sở tại. Nhiều nội dung hợp tác cụ thể đã được bàn thảo và sẽ được triển khai trong thời gian tới.
Với các nhà đầu tư quốc tế, Việt Nam hiện là điểm đến hấp dẫn trong khu vực bởi những ưu thế đặc biệt như vị trí địa chiến lược quan trọng, sự ổn định của hệ thống chính trị, viễn cảnh tăng trưởng kinh tế khả quan, nguồn nhân lực dồi dào với chất lượng cao, cam kết của chính phủ với các chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư nước ngoài.
Với việc Hiệp định Thương mại Tự do Hồng Kong – Asean vừa hoàn tất đàm phán và dự kiến sẽ được các bên liên quan ký kết chính thức tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN 31 vào tháng 11 tới, doanh nghiệp Hồng Kông sẽ dễ dàng hơn trong tiếp cận thị trường các nước Asean, gia tăng cơ hội kinh doanh và tăng cường dòng chảy đầu tư, thương mại vào khu vực, nhất là Việt Nam.
Tính đến hết tháng 8.2017, Hồng Kông đứng thứ 6 trong tổng số 120 quốc gia và vùng lãnh thổ có quan hệ đầu tư vào Việt Nam với trên 1250 dự án, với tổng vốn đăng ký 17 tỷ USD. Các dự án đến từ Hồng Kông chủ yếu trong các lĩnh vực sản xuất chế tạo, buôn bán thương mại, tự động hóa, logistic…