GIZA KHÁNH THÀNH ĐIỂM TRƯỜNG MẦN NON SÀ PHÌN

Ngày 22 tháng 5 vừa qua, điểm trường mần non Sà Phìn được khánh thành trong niềm hạnh phúc và háo hức của thầy cô, học sinh và bà con dân bản. Điểm trường mới khang trang, an toàn sẽ là nơi chăm sóc và dạy học cho gần 200 em nhỏ nơi đây. 

Đại diện Giza Foundation cùng các cô giáo và cán bộ địa phương cắt băng khánh thành điểm trường

Bản Sà Phìn thuộc xã Xá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, người dân trong bản 98% là dân tộc Mông, nơi đây chưa có điện, điều kiện cuộc sống rất thiếu thốn và khó khăn. Bản nằm khuất sâu sau nhiều đồi núi, điểm trường mầm non Sà Phìn cũ nằm cheo leo trên đỉnh đồi, tạm bợ và lụp xụp, sau mỗi trận giông lốc mái nhà đều bị tốc bay. Chính vì thế, vận động trẻ đến trường là hành trình vô cùng gian nan đối với các cô giáo.

Thấu hiểu nỗi lo lắng và vất vả của cô trò miền núi, Quỹ thiện nguyện Giza Foundation quyết định dành tặng một điểm trường mới kiên cố hơn, là động lực để cô trò yên tâm giảng dạy và học hành. Điểm trường mới gồm 5 phòng học, 1 phòng giáo viên, bếp, sân chơi, nhà vệ sinh được xây toàn bộ bằng gạch. Mỗi phòng học đều được bố trí tủ sách, bảng viết, đồ chơi và chăn gối cho các em ở lại bán trú. Nguồn kinh phí xây dựng điểm trường hơn 500 triệu đồng, trong đó một phần là kết quả ủng hộ sau giải chạy Giza Charity Run vào tháng 11/2019, phần còn lại được trích từ Quỹ thiện nguyện Giza Foundation.

Điểm trường trước và sau khi được xây dựng

Những ngày cuối tháng 5 nắng nóng, vượt qua hành trình dài 600km và một cung đường ngoằn ngoèo đầy sỏi đá, đoàn thiện nguyện Giza mới có thể đến với điểm trường. Sà Phìn dường như chưa bao giờ đông vui và rộn ràng đến thế. Nhớ lại những thàng ngày gian khó, cô giáo Khoảng Thị Quê, người đã gắn bó với điểm trường Sà Phìn 11 năm chia sẻ: ” Cô trò chúng tôi có nằm mơ cũng không dám nghĩ đến ngày này. Kể từ khi có điểm trường mới, bà con dân bản phấn khởi lắm, các em nhỏ tự nguyện đến trường học, không cần vận động như trước nữa. Các cô cũng không còn vất vả sớm hôm, những ngày mưa to gió lớn có thể yên tâm ở lại trường“.

Điểm trường mần non Sà Phìn có 180 em học sinh và con số này sẽ còn tăng hơn nữa khi trường được xây dựng khang trang hơn

Trao tặng bà con những phần quà bánh cho niềm vui ngày khánh thành thêm trọn vẹn

Giza Foundation vô cùng hạnh phúc vì đã dành tặng một món quà thiết thực đến cô trò và người dân Sà Phìn. Giống như việc gieo một hạt mầm xuống đất, chúng tôi tin rằng bắt đầu từ con chữ, từ trường lớp, các em sẽ được học hành và có một tương lai tốt đẹp hơn. Điểm trường mần non Sà Phìn là một công trình đặc biệt đối với Giza E&C, chúng tôi xin bày tỏ sự biết ơn và cảm kích đối với các quý đối tác đã luôn đồng hành cùng Giza trong hành trình ý nghĩa này.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khánh thành:

Bài viết liên quan

THE 2nd GIZA BLOOD DONATION DAY
THE 2nd GIZA BLOOD DONATION DAY
GIZA’s 3rd BLOOD DONATION DAY
GIZA’s 3rd BLOOD DONATION DAY
GIZA Mid-Autumn Festival 2018
GIZA Mid-Autumn Festival 2018
GIZA AWARDS IN MY HEART 2018
GIZA AWARDS IN MY HEART 2018