GIZA News

Updates from company

24 Th6, 2020 Permalink

GIZA E&C LẦN THỨ 2 ĐỒNG HÀNH CÙNG DIỄN ĐÀN BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Ngày 19/06/2020 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) đã diễn ra Diễn đàn Bất động sản công nghiệp lần II. Với chủ đề “Thời cơ vàng trong vận hội mới”, các chuyên gia trong ngành đã cùng bàn luận, trao đổi về những xu hướng mới của thị trường bất động sản CN. Trong đó, Giza E&C đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn thiện thủ tục pháp lý trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Diễn đàn mở ra cơ hội chia sẻ, giao lưu, kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp

Sau đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp Mỹ và Châu Âu đang có kế hoạch chuyển hướng đầu tư sang các nước khác nhằm giảm sự phụ thuộc vào thị trường này. Đây là cơ hội vàng để Việt Nam đón sóng đầu tư mới, đặc biệt là bất động sản công nghiệp. Theo Ông Phạm Minh Phương – Chủ nhiệm CLB ban quản lý các KCN, KKT: Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang trong thời kỳ “Dọn tổ đón đại bàng”. Chính vì vậy, đây là thời cơ để Việt Nam chuẩn bị tốt để trở thành điểm sáng thu hút nhiều dòng vốn đầu tư.

Trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để dọn tổ đón đại bàng”, ông Dương Nguyên Thành – Giám đốc Pháp chế công ty Giza nhấn mạnh: “Khó khăn của các nhà đầu tư khi vào Việt Nam ngay từ việc thành lập dự án đầu tư, tìm địa điểm đầu tư, làm thủ tục đầu tư và thủ tục xin cấp phép xây dựng, mất khá nhiều thời gian. Làm thế nào để doanh nghiệp rút ngắn được quy trình này khi đầu tư vào Việt Nam, từ đó có thể nhanh chóng được cấp chứng nhận đầu tư để đi vào xây dựng và hoạt động sản xuất là một việc rất quan trọng.

Đồng quan điểm, ông Trần Quốc Trung – Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng: Cần hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển KCN, tăng cường quản lý và đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch KCN, đổi mới mô hình KCN hiện tại.

Ông Dương Nguyên Thành – GĐ Pháp chế Giza E&C tham gia phiên thảo luận cùng GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường và các chuyên gia khác

 

Ông Ngô Hữu Tiệp – CT HĐQT Giza E&C trả lời báo chí liên quan đến các vấn đề đón đầu dòng vốn FDI

Diễn đàn Bất động sản công nghiệp lần II do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế TW và Tạp chí Thương gia phối hợp tổ chức. Tham dự diễn đàn có đại diện các bộ ngành, đại diện các tỉnh thành, đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đại diện các hội, hiệp hội tỉnh thành và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là lần thứ 2, Giza E&C đồng hành cùng sự kiện với tư cách là nhà tài trợ Kim cương.

Bà Nguyễn Thùy Dương – TBT Tạp chí Thương Gia trao kỷ niệm chương cho các tổ chức, doanh nghiệp phối hợp tổ chức diễn đàn